0968 09 7777
8:00 AM - 17:00 PM
hungphugiaelevator@gmail.com

Thiết kế cabin thang máy với các chất liệu và mẫu mã khác nhau

Theo sự phát triển của công nghệ tiện ích thì thang máy cũng ngày càng phát triển. Thang máy là một phần điểm nhấn cho tòa nhà, khu chung cư, công ty,…. Việc thiết kế nội thất thang máy, nhất là thiết kế cũng là việc quan trọng để làm tăng vẻ đẹp tòa nhà, công ty,… cũng như tiện cho mục đích sử dụng thang máy.

Thiết kế Cabin thang máy như thế nào?

Tùy theo sở thích và không gian của tòa nhà mà nhà thiết kế sẽ thiết kế cabin thang máy sao cho phù hợp. Ta có hai loại cabin thiết kế riêng cho hai loại thang máy khác nhau như: thang máy không phòng máy thì có cabin thang máy lồng kính. Điểm đặc biệt của loại thang máy lồng kính này là thiết kế bằng kính sang trọng, khi di chuyển người trong thang máy có thể quan sát khung cảnh phía bên ngoài thang máy.

Thiết kế này mang tính thẩm mỹ cao dành cho các công trình hiện đại, sang trọng đồng thời giá thành cũng cao hơn so với các loại cabin khác.

Cabin thang máy có phòng máy là loại truyền thống được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trình. Thiết kế dạng hộp nhưng chỉ khác nhau ở chất liệu, màu sắc của cabin. Điểm mạnh của loại thiết kế cabin có phòng máy là giá thành rẻ và hiệu suất vận chuyển cao hơn so với loại cabin lồng kính.

cabin-thang-may-(1).jpg
Trang trí Cabin thang máy đẹp mắt

Một số mẫu mã cabin thang máy

Thiết kế cabin thang máy với các gam màu nâu hoặc trắng

Tăng vẻ đẹp và sự sang trọng cho thang máy thường thấy ở các khách sạn, nhà hàng. Màu sắc có thể phối hợp với màu chủ đạo của kiến trúc bên ngoài.

Thiết kế cabin thang máy bằng inox vàng và trắng

Tạo nét hiện đại, thoáng đãng. Khi di chuyển sẽ giúp làm giảm áp lực bên trong cabin, không làm cho con người cảm thấy ngột ngạt.

Thiết kế cabin thang máy đặc biệt

Thiết kế cabin thang máy với một số kiểu dáng đặc biệt như kết hợp lưới hay kính mờ tạo nét nổi bật cho cabin.

cabin-thang-may-1-(2).jpg
Một số mẫu Cabin thang máy đẹp

Nội thất của Cabin Thang máy

Tùy theo sở thích cũng như không gian bên ngoài phòng máy ta sẽ có cách thiết kế cabin thang máy khác nhau. Dù mục đích chủ yếu của thang máy chỉ và việc vận chuyển hành khách đi qua các tầng của tòa nhà nhưng tùy theo nơi lắp đặt cabin thang máy sẽ được thiết kế khác nhau như ở nhà hàng, khách sạn, khu chung cư, siêu thị, bệnh viện,…

Thang máy dành cho khách sạn, khu chung cư

Thang máy dành cho khu chung cư thường được sử dụng loại thang máy truyền thống có phòng máy. Thiết kế đơn giản, tiện dụng, chi phí rẻ phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của người dân cũng như nhà đầu tư. Nội thất bên trong cabin thang máy khách sạn có thể được thiết kế sang trọng hơn để thu hút ánh mắt người sử dụng.

Thang máy dành cho bệnh viện

Loại thang máy này thì đặc thù hơn cần chú trọng đến không gian bên trong cần thoáng đãng, sạch sẽ, màu sắc tươi sáng, rộng rãi vừa đủ để giường bệnh và các chức năng khác của bệnh viện.

Nội thất bên trong có thể sử dụng gỗ, inox, sắt hoặc ốp đá tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng của thiết kế. Ở một số nơi nhà đầu tư còn trang bị thêm media để phục vụ cho người sử dụng cũng như tăng tính hiện đại cho thang máy.

Màu sắc của cabin thang máy

Ta có thể chọn màu sắc bên trong thang máy phù hợp với không gian bên ngoài hoặc lựa chọn những màu sắc tương thích với không gian bên ngoài để tạo điểm chung cho thang máy và tòa nhà. Tuy nhiên cũng nên chọn những màu sắc tươi sáng cho cabin thang máy như: trắng, vàng, cam đỏ,… điều cần chú ý nữa là hệ thống đèn bên trong thang máy cũng phải phù hợp với màu sắc thang máy cũng như đủ để phục vụ nhu cầu chiếu sáng bên trong thang máy.Theo sự phát triển của công nghệ tiện ích thì thang máy cũng ngày càng phát triển. Thang máy là một phần điểm nhấn cho tòa nhà, khu chung cư, công ty,…. Việc thiết kế nội thất thang máy, nhất là thiết kế Cabin thang máy cũng là việc quan trọng để làm tăng vẻ đẹp tòa nhà, công ty,… cũng như tiện cho mục đích sử dụng thang máy.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt thang máy hoặc có thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Công Ty Thang Máy Hưng Phú Gia để được tư vấn nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG PHÚ GIA

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng SABAY, Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0968 09 7777

Email: hungphugiaelevator@gmail.com