0968 09 7777
8:00 AM - 17:00 PM
hungphugiaelevator@gmail.com

Lợi ích và những yêu cầu về chất lượng khi lắp đặt thang máy bệnh viện

Với sự đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ ngày nay, hầu hết các công trình xây dựng đều được xây dựng với kết cấu nhiều tầng để có thể tăng diện tích sử dụng. Do đó để có thể giúp người sử dụng có thể di chuyển dễ dàng và nhanh giữa các tầng của tòa nhà, ngoài cầu thang bộ thì hầu hết các tòa nhà đều được trang bị thang máy hiện đại. Không nằm ngoài xu hướng đó, các bệnh viện ngày nay cũng được xây dựng và trang bị theo hướng ấy. Đặc biệt trong thời buổi hiện nay khi mà số lượng bệnh nhân và thân nhân ngày càng nhiều thì việc lắp đặt được một hệ thống thang máy bệnh viện chất lượng, hiện đại là điều vô cùng cần thiết đối với các bệnh viện.

Thang máy bệnh viện

Lợi ích của thang máy bệnh viện mang lại

Mang lại tiện tích công cộng

Với đặc thù là một công trình tiện ích công cộng phải phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xuyên suốt ngày đêm, nên việc có một hệ thống thang máy chất lượng sẽ giúp cho bệnh nhân di chuyển nhanh hơn, dễ dàng hơn so với đi thang bộ. Hơn nữa trong bệnh viện đa phần đều là bệnh nhân có sức khỏe yếu, người bị thương, bị chấn thương phải ngồi xe lăn hoặc chống nạn thì thang máy được coi là một trợ thủ đắc lực của họ khi phải di chuyển lên xuống các tầng.

Quá trình cứu chữa trở nên thuận tiện hơn

Việc có một hệ thống thang máy hiện đại còn giúp cho quá trình cứu chữa bệnh nhân của đội ngũ y bác sỹ trở nên thuận tiện hơn, khi gặp các trường hợp phải cấp cứu thì thang máy là một công cụ giúp cho việc chuyển bệnh nhân từ dưới lên và giữa các tầng nhanh chóng đến khu vực cấp cứu và kịp thời cứu sống bệnh nhân. Ngoài ra, thang máy còn giúp cho đội ngũ nhân viên y tế thuận lợi hơn trong việc vận chuyển các thiết bị y tế nhanh đến khu vực điều trị hoặc phòng mổ để phục vụ cho các kíp mổ,…. Nhờ có thang máy nhân viên y tế còn có thể vận chuyển bệnh nhân tới nơi điều trị nhanh nhất, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân.

Thang máy giúp đội ngũ y bác sỹ kịp thời chữa trị bệnh nhân

Giúp bệnh nhân di chuyển dễ dàng hơn

Việc có được một hệ thống thang máy tốt còn giúp ích rất nhiều cho người nhà bệnh nhân, giúp họ tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các tầng trong quá trình sinh hoạt cũng như khi di mua thuốc, mua đồ ăn cho người bệnh,… giúp họ có thêm nhiều thời gian chăm sóc chu đáo, tận tình hơn cho bệnh nhâm.

Những yêu cầu về lắp đặt thang máy bệnh viện

Kích thước phù hợp

Tuy nhiên do những đặc thù riêng của bệnh viện nên hệ thống thang máy bệnh viện cũng được thiết kế, lắp đặt với những tiêu chuẩn chất lượng riêng phù hợp với môi trường bệnh viện. Yêu cầu đầu tiên của một thang máy trong bệnh viện đó là về kích thước, nếu các thang máy trong công trình xây dựng thông thường được thiết kế khá gọn để đảm bảo tốc độ thì thang máy trong bệnh viện có kích thước lớn hơn và dài hơn để có thể vừa với một giường bệnh và kèm theo là một số y bác sỹ đi cùng để trực tiếp theo dõi tình hình bệnh nhân.

Tải trọng hợp lý

Tiêu chuẩn tiếp theo đối với một thang máy trong bệnh viện đó chính là về tải trọng. Đây là một tiêu chí quan trọng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, do đó các thang máy được thiết lập chịu được tải trọng lớn, tưởng đương với số lượng người đang được và số giường bệnh tương đương. Một tiêu chí nữa trong thiết kế lắp đặt thang máy cho bệnh biện đó là tốc độ. Một thang máy có tốc độ nhanh giúp cho việc cấp cứu, chữa trị cho các bệnh nhân được diễn ra một cách kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, ngoài một tốc độ nhanh thì đòi hỏi thang máy còn phải được vận hành ổn định, êm ái, không bị sốc để tranh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Cần hệ thống tay vịn

Bên cạnh đó, do được lắp đặt trong môi trường bệnh viện nên bên trong thang máy cần thiết kế thêm một hệ thống tay vịn, để cho các bệnh nhân – những người đang có sức khỏe yếu có thể vững vàng hơn trong quá trình di chuyển bằng thang máy. Điểm cần chú ý nữa đối với thang máy trong bệnh viện đó là thiết kế một thời gian chờ thang máy phù hợp, với số lượng người vận chuyển trong mỗi lượt tượng đối nhiều, nên cần cài đặt thời gian chờ thang máy lâu hơn so với những thang máy thông thường để có thể khai thác tối đa hiệu quả mỗi lần hoạt động của thang máy.

Với những lợi ích to lớn của việc lắp đặt thang máy bệnh viện đem lại trong quá trình làm việc của đội ngũ y bác sỹ, quá trình điều trị của bệnh nhân cũng như phục vụ cho việc thăm nuôi của thân nhân người bệnh, thì việc lắp đặt một hệ thống thang máy hiện đại, chất lượng cao là điều vô cùng cần thiết đối với mội bệnh viện trong quá trính nâng cao chất lượng phục vụ hiện nay.

Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy bệnh viện của Hưng Phú Gia Elevator hoặc có thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG PHÚ GIA

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng SABAY, Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0968 097 777 

Email: hungphugiaelevator@gmail.com