0968 09 7777
8:00 AM - 17:00 PM
hungphugiaelevator@gmail.com

Hướng dẫn chi tiết sử dụng thang máy bằng hình ảnh

Thang máy là một trong những thiết bị tượng trưng cho quá trình hiện đại hóa, đô thị hóa của mỗi quốc gia. Mỗi tòa nhà cao tầng đều gắn liền với thang máy trong mối quan hệ tương quan mật thiết không thể tách rời.

thang-may-tai-khach.jpg
Thang máy giúp con người di chuyển thuận tiện hơn

Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thang máy bằng hình ảnh cùng những thông tin hướng dẫn cụ thể nhất. Mong rằng thông qua những thông tin và hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể nhanh chóng thích nghi với phương tiện di chuyển lên xuống tiện ích này.

Hướng dẫn gọi thang đến bằng bảng gọi tầng bên ngoài cabin

Trong tình huống bạn ở ngoài thang máy, hãy sử dụng bảng gọi tầng gắn bên cạnh cửa thang máy.

Nut_bam_trong_thang_may_va_nhung_dieu_can-biet_1.jpg
Bảng điều khiển ngoài thang máy

Khi bạn cần đi lên, bấm vào phím có hình mũi tên hướng lên và bấm vào phím có hình mũi tên hướng xuống nếu bạn cần đi xuống. Chỉ cần thấy đèn phím mũi tên sáng lên có nghĩa là bạn đã gọi thang máy thành công.

Khi thực hiện thao tác này, thang máy sẽ di chuyển lên hoặc xuống để đến tầng bạn đang đứng. Trước khi cabin đến vị trí có người gọi sẽ có tiếng chuông báo hiệu dừng tầng.

Lưu ý khi gọi thang máy bằng bảng điều khiển bên ngoài cabin:
– Không thể ấn cả hai phím lên và xuống, điều này sẽ khiến hệ thống bị loạn và có thể dẫn đến những trục trặc nghiệm trọng.

– Khi thao tác nên ấn nhẹ tay, đèn trên phím sáng lên có nghĩa là thành công và nên thả tay ra khỏi phím gọi thang lên hoặc xuống.

Hướng dẫn thao tác trên bảng điều khiển bên trong cabin

Sau khi gọi thang máy đến và đã di chuyển vào trong cabin, chúng ta sẽ bắt gặp bảng điều khiển bên trong được lắp ngay gần cửa cabin.
1.png
Bảng điều khiển bên trong cabin

Bạn muốn đến tầng nào thì bấm vào phím biểu thị số tầng đó. Trong trường hợp thang máy có nhiều người yêu cầu dừng ở nhiều tầng khác nhau, cabin sẽ dừng ở các tầng này theo thứ tự chiều ưu tiên chạy lên hoặc xuống.

Chúng ta có thể kiểm tra và theo dõi vị trí tầng mà cabin đi đến thông qua bảng hiển thị tầng nằm trên bảng điều khiển. Cùng với con số tầng sẽ kèm theo mũi tên đi lên hoặc đi xuống để hiển thị vị trí và trạng thái di chuyển của cabin.

2.png
Theo dõi vị trí tầng thông qua bảng hiển thị tầng

Cũng như khi yêu cầu cabin từ bên ngoài. Khi đến vị trí tầng nào hệ thống sẽ báo hiệu hành khách bằng tiếng chương báo hiệu dừng tầng. Bên cạnh đó nút gọi tầng sẽ tắt và bảng hiển thị sẽ chuyển sang báo số tầng mà hành khách rời cabin.

Trong trường hợp đã dừng mà thang máy chưa mở cửa, bạn hãy nhấn vào phím mũi tên ngược chiều nằm ngang, đây là ký hiệu mở cửa cabin. Và nếu muốn đóng cửa cabin, hãy chọn nhấn phím có hai mũi tên đối đầu nhau để tiếp tục di chuyển lên hoặc xuống theo nhu cầu của bạn.

bang-dieu-khien-(1).jpg
Hãy bấm vào 2 biểu tượng trên khi muốn mở hoặc đóng cửa cabin

Đa số hiện nay các cabin thang máy đều được thiết lập cảnh báo quá tải. Nếu thang máy có trọng lượng vượt định mực thang máy sẽ báo chuông, đồng thời bảng hiển thị sẽ hiện lên OL – Overload – Quá tải. Vì thế hãy chủ động ra ngoài cabin nhé. Đừng vì một phút vội vàng mà gây ra những hậu quá không thể kiểm soát được.

Trong trường hợp thang máy xảy ra tình huống khẩn cấp, hãy sử dụng phím Intercom và chuông. Với hai phím này bạn có thể thông báo, cảnh báo cho bên ngoài hoặc trung tâm điều hành biết trạng thái của cabin và hành khách bên trong.

3.jpg
Bấm vào nút biểu tượng chuông khi thang máy gặp trục trặc

Là đơn vị cung cấp thang máy và dịch vụ lắp đặt sửa chữa thang máy hàng đầu thị trường. Công Ty Thang Máy Hưng Phú Gia chúng tôi hy vọng những thông tin hướng dẫn cách sử dụng thang máy ở trên đây có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn và sử dụng thiết bị an toàn và tiện ích tuyệt đối.

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt thi công thang máy hoặc có thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Công Ty Thang Máy Hưng Phú Gia để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY THANG MÁY HƯNG PHÚ GIA

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng SABAY, Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0968 09 7777

Email: Hungphugiaelevator@gmail.com